Xưởng nhận gia công cơ khí chính xác tại TPHCM theo yêu cầu giá rẻ

CÔNG TY TNHH CNC LÂM VĨNH

Địa Chỉ: 101/6G ẤP 6, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn

Mã Số Thuế: 0316072339

Hotline : 0869664746

Gmail: Lamvinh59@gmail.com

Để đa dạng hóa trong việc đáp ứng nhu cầu gia công cơ khí chính xác với các khách hàng.  CÔNG TY TNHH CNC LÂM VĨNH luôn ý thức trong việc mở rộng việc đa dạng hóa các loại hình gia công cơ khí trong quá trình phát triển của công ty.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí và sản xuất linh kiện phụ kiện cho sản xuất, cho các máy móc thiết bị. Tất cả sản phẩm đều được các kỹ sư có chuyên môn cao tính toán thiết kế trên bản vẽ sau đó lập các quy trình cho quá trình gia công sản phẩm. Tất cả các công đoạn gia công để được thực hiển bởi các kỹ sư và công nhân lành nghề dưới sự giám sát chặt chữ của kỹ thuật viên dó vậy các sản phẩm sau khi gia công chế tạo để đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

Tất cả các đơn hàng gia công tại CÔNG TY TNHH CNC LÂM VĨNH đều được gia công trên các hệ thống máy phay, máy cắt CNC hiện đại tiên tiến nhất hoặc trên các các hệ thống máy móc gia công cơ khi truyền thống phụ thuộc vào các yêu cầu các sản phẩm và mức độ gia công cơ khí chính xác đến đâu. Tất cả các sản phẩm sau khi gia công đều đáp ứng yêu cầu của khách hàng cả về mặt công nghệ và mặt giá thành sản phẩm.

1.Gia công cơ khí chính xác 

Gia công cơ khí chính xác hiện nay có thể nói là yếu tố then chốt quan trọng trong nền công nghiệp hiện đại nói chung và công nghiệp phụ trợ nói riêng. Trong quá trình gia công và sản xuất các yêu cầu của khách hàng thì gia công cơ khí chính xác được gia công nhiều nhất đặc biệt là gia công chính xác phay bào, gia công tiện chiếm tỷ trọng khá lớn.

Một điểm khác biệt khá lớn giữa gia công cơ khí chính xác và gia công cơ khí truyền thống là nhờ việc áp các máy móc hiện đại và dựa trên những công nghệ tiên tiến để tạo ra những sản phẩm đạt độ chính xác gần như tuyệt đối.

Dưới đây là các trang thiết thiết bị máy móc và công nghệ mà CÔNG TY TNHH CNC LÂM VĨNH đã sử dụng để gia công các sản phẩm cơ khí chính xác để quý khách hàng tham khảo:

 • Gia công phay CNC: là hình thức gia công dựa trên các máy phay CNC với sự chuyển động của trục chính để tạo chuyển động đến phôi tạo để tạo ra các chuyển động cắt bằng việc sử dụng các dao phay, mũi khoan… để gia công các bề mặt trên phôi tương ứng với phay rãnh, phay mặt hay doa lỗ hoặc các gia công khác.
 • Gia công tiện CNC: Các sản phẩm gia công tiện CNC sẽ được tiến hành gia công trên các máy tiện CNC để gia công các mặt trụ tròn xoay bằng các dụng cụ cắt tưng ứng. Các sản phẩm thường gia công ren trong, ren ngoài, tiện trong, tiện ngoài, cắt mặt, cắt bậc…
 • Gia công khí, gia công plasma, Laser CNC: Đây là hình thức gia công không tiếp xúc tức là không sử dụng các loại dao cắt, dao phay, mũi khoan… để gia công mà là sử dụng nhiệt để cắt phôi thông qua các máy CNC.

2.Ưu điểm gia công cơ khí chính xác:

Gia công CNC có thể gia công được các bền, hình dáng phức tạp nhưng vẫn đạt độ chính xác cao đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, ngoài ra phương pháp gia công cơ khí chính xác này còn có ưu điểm nổi trội là có thể gia công được gần như các loại vật liệu với yêu cầu chỉ cần tác động một lực không quá lớn. Còn rất nhiều các ưu điểm của phương pháp gia công CNC quý khách hàng có thể tham khảo bên dưới:

 • Không yêu cầu nhiều về độ cứng của vật liệu khi gia công, với vật liệu có độ cứng cao vẫn có khả năng gia công được.
 • Độ nhẵn bóng của bền mặt sau khi gia công đạt độ chính xác cao mà không phải qua nhiều công đoạn như gia công truyền thống.
 • Đối với các sản phẩm có kích thước lớn, hình không theo tiêu chuẩn phức tạp, rắc rối thì gia công CNC là một lợi thế lớn về mặt kinh tế.
 • Tiết kiệm dụng cụ cắt gọt, phụ tùng, đồ gá, nhờ tối ưu khả năng cắt gọt nên tăng tuổi thọ của dao.
 • Tăng tỷ lệ sử dụng phôi, giảm thiểu tối dâ các phế phẩm.
 • Không yêu cầu tay nghề của công nhân nhưng vẫn tăng được năng suất gia công cao từ đó làm giảm chi phí thuê công nhân.
 • Các chương trình, phần mềm gia công có thể sử dụng được nhiều lần
 • Các máy gia công CNC làm việc tự động và liên tục do đó giảm thời gian sản xuất rất lớn
 • Máy hoạt động hầu như liên tục ít thời gian chết vì vậy tăng thời gian làm việc cho máy
 • Máy gia công CNC sản xuất ra các sản phẩm đạt chất lượng cao do đó không phải dùng máy để kiểm tra.
 • Linh hoạt trong quá trình gia công khi chuyển từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

3.Gia công cơ khí truyền thống 

Song hàng cùng gia công cơ khí chính xác dự trên phương pháp gia công tiên tiến thì CÔNG TY TNHH CNC LÂM VĨNH vẫn duy trì phương pháp gia công cơ khí truyền thống. Với phương pháp này thì chi tiết cần gia công luôn có độ cứng thấp hơn dụng cụ gia công để bóc tác đi vật liệu trên phôi. Phương pháp gia công truyền thống cũng tương tự các phương pháp gia công tiên tiến, gia công CNC là sử dụng chuyển động của dụng cụ cắt và phôi để tạo hình dạng bề mặt cần được gia công. Các phương pháp gia công truyền thống thường xuyên được sử dụng phổ bến như: Phay, tiện, bào, khoan, khoét, mài, dao, xọc răng, phay răng

Chúng tôi liệt kê các phương pháp gia công truyền thống mà CÔNG TY TNHH CNC LÂM VĨNH thường xuyên sử dụng để gia công các yêu cầu khách hàng:

 • Gia công tiện: Có lẽ phương pháp này không còn xa lạ với bất bì ai trong ngày cơ khí, nó là phương pháp cắt gọt phổ biến nhất, và thiết bị máy móc tiện thường chiếm khoảng trên dưới 30% của toàn bộ thiết bị trong các xưởng gia công cơ khí cắt gọi.
 • Gia công phay: Phương pháp này cũng thông dụng không kém so với gia công tiện, trang thiết bị máy móc sẽ chiếm khoảng trên dưới 20% thiết bị máy móc trong xưởng cơ khí.
 • Gia công khoan: Cũng được dùng phổ biến và là phương pháp cơ bản trong gia công cơ khí, phương pháp này để tạo lỗ từ phôi
 • Gia công khoét: Mục đích của gia công khoét là để làm rộng hay mở rộng lỗ sau khi phay, khoan…
 • Gia công doa: Sau khi gia công khoan, khoét thì các lỗ thường chưa được làm tinh, thì nguyên công dao sẽ gia công tinh các lỗ đó.
 • Taro ren: phương pháp gia công này để gia công các ren thường là ren tiêu chuẩn, có thể gia công được ren lỗ, ren trụ, ren côn.
 • Gia công chuốt: Đây là phương pháp gia công các loại lỗ định hình, lỗ tròn, then, các rãnh dạn xoắn hay kể cả mặt phảng.
 • Gia công mài: Là phương pháp gia công để tinh bề mặt, thường là mài tròn trong, mài tròn ngoài, mài tròn có tâm, mài tròn vô tâm, mài phẳng, mài khôn, mài nghiền, đánh bóng…

Phương pháp gia công truyền thống yêu cầu công nhân phải có tay nghề cao nhưng bên cạnh đó phương pháp này được sử dụng rất đa năng kết hợp với việc đầu tư trang thiết bị máy móc nhà xưởng không cao như phương pháp gia công CNC vì vậy với những yêu cầu về sản phẩm gia công cơ bản và tiêu chuẩn thường giá thành sản phẩm cũng khá tốt.

4. Quy trình gia công cơ:

Quy trình gia công cơ khí bằng phương pháp tiện là một trong nhiều hình thức gia công kỹ thuật cơ khí, được áp dụng để thực hiện công đoạn chế tạo ra những chi tiết phục vụ cho quá trình lắp ráp máy móc trong ngành cơ khí. Hiện nay, quá trình gia công bằng phương pháp tiện đã được máy móc hóa, làm cho người thi công không còn mất nhiều thời gian như trước nữa.

5. Đặc điểm của phương pháp tiện

Phương pháp tiện là một phương pháp gia công cơ khí là phương pháp gia công cắt gọt các thiết bị trong phân xưởng.

Phương pháp tiện ngày nay thường phải sử dụng đến các loại máy tiện chuyên dụng như: Máy tiện cụt, máy tiện RW, máy tiện ren vít vạn năng, máy tiện đứng. Bên cạnh đó, có phương pháp tiện còn có thể thực hiện trên các loại máy khác như: Máy phay, máy khoan, máy doa hay những máy gia công trung tâm …

Dao tiện là dụng cụ dùng để cắt khi tiện, dao tiện cũng có nhiều loại: dao đầu cong, dao đầu thẳng, dao vai, dao tiện lỗ, dao tiện định hình…

Về độ chính xác: Độ chính xác của các chi tiết tiện phụ thuộc vào nguyên liệu dùng để tiện, chất lượng chế tạo dụng cụ, tay nghề của công nhân, trạng thái của bề mặt tiện, độ chính xác của máy tiện…

Về năng suất gia công các sản phẩm tiện: Phụ thuộc vào nhiều yế tố như vật liệu tiện, máy tiện, trình độ công nhân, trạng thái bề mặt gia công, dao tiện,…

6. Các phương pháp tiện

 • Tiện mặt trụ ngoài: Tùy theo hình dạng cần sản xuất để chọn các phương pháp gia công khác nhau. Có thể tiện bằng phương pháp tự động đặt kích thước, phương pháp cắt thử.
 • Phương pháp tiện lỗ: Giống như phương pháp tiện ngoài phương pháp tiện lỗ trụ bậc cũng có bản chất là quá trình cắt gọt, với điều kiện cắt gọt khắc nghiệt để tạo ra các lỗ với đường kính nhỏ. Phương pháp này thường tiện lỗ trên máy hoặc tiện lỗ trên máy doa.
 • Phương pháp tiện khỏa mặt đầu: Phương pháp này thường sử dụng các loại dao khác nhau để thực hiện gia công như dao đầu thẳng, dao đầu cong, dao khỏa mặt đầu chuyên dụng, dao vai.

 7.Phương pháp tiện trên máy CNC 

 • Phương pháp tiện ren: Đây là phương pháp khá đơn giản, phương pháp này chỉ cần dùng các loại dao tiện đơn giản là có thể thực hiện được, phương pháp này được sử dụng khá phổ biến nhưng năng suất không cao.
 • Phương pháp tiện cắt đứt: Phương pháp này có bản chất giống với phương pháp tiện ngoài nhưng điều kiện cắt gọt khắc nghiệt hơn, dao cắt thường kém bền hơn phương pháp tiện ngoài.
 • Bên cạnh đó còn có thêm các phương pháp tiện khác như: tiện các mặt định hình, tiện côn, tiện trên các máy móc khác…

8.Gia công phay CNC là gì ?
Gia công phay CNC: là 2 công đoạn gia công vô cùng quan trọng của một xưởng gia công cơ khí, chính vì thế có thể nói phay là một trong những phương pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.Gia công phay CNC không còn là gì đó quá phức tạp như trước đây, mọi thứ đều quá dễ dàng khi ứng dụng công nghệ phay CNC vào gia công cơ khí. Một máy phay CNC đơn giản nhất cũng có thể đáp ứng gần như tất cả yêu cầu của xưởng ( trừ kích thước lớn ) từ đơn giản cho đến phức tạp trong một thời gian ngắn mà lại đạt được độ chính xác cao hơn mà quan trọng là nó hoàn toàn tự động chỉ thông qua vài thao tác tay đơn giản.Điều quan trọng nhất trong gia công phay CNC chính là lựa chọn dao cắt, người lập trình luôn phải chú ý đến bán kính dao và bán kính của các góc giao nhau. Bởi nếu sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi tiết của sản phẩm.Máy phay CNC có khả năng cắt gọt được nhiều loại vật liệu kim loại như: sắt, thép, inox, nhôm, titan…nhờ vào hệ thống máy tính thông minh và hệ thống dao cắt đa dạng có thể chuyển động theo đường thẳng, đường tròn, ngang, dọc, lên xuống hay có thể cao cấp hơn là di chuyển trong không gian 3D. Nếu bạn sử dụng máy phay CNC càng nhiều trục thì bạn sẽ sử dụng thêm được nhiều biên dạng gia công.Máy phay CNC thường được sử dụng có thể chia ra làm 2 loại chính như sau:

 • Máy phay CNC đứng: Là dạng máy phay CNC có trục chính theo hướng vuông góc với bàn máy. Các máy đơn giản như là máy phay cnc 3 trục, 4 trục, 5 trục… Máy phay CNC đứng 3 trục là loại máy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
 • Máy phay CNC ngang:  là loại máy phay CNC  có trục chính nằm song song với bàn máy vì thế máy thường được kế hợp với bàn kẹp có thể xoay được và có nhiều hơn 1 mâm kẹp trên 1 máy.

ƯU ĐIỂM:

Với một máy pháy CNC 3 trục thông thường bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích gia công khác nhau như là: phay, khoan, tora, doa, khoét, xọc…với độ chính xác cao, tuy nhiên thì nó không thể làm được các công việc quá khó.  Chính vì thế bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí kho sử dụng máy Phay CNC, có thể sử dụng một máy cho nhiều mục đích mà mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp.Các máy CNC đời mới của các nước nổi tiếng như Nhật, Đức có tuổi đời 10 năm trở lại có độ chính xác gần như là tuyệt đối với dung sai vào khoảng từ ±0.01 đến ± 0.005 nên đáp ứng được nhiều nhu cầu gia công nhất là gia công khuôn mẫu. Còn với các dòng máy phay CNC cũ thì tùy vào thương hiệu và độ tổn thương của máy sẽ có độ chính xác se dịch từ ±0.05 đến ±0.02. Còn với các dòng máy khác như Mitsubishi, Okk, Makino, Moriseik thì độ chính xác sẽ tùy việc sử dụng dao và lập trình.

NHƯỢC ĐIỂM:

Một nhược điểm có thể nói là xảy ra ở bất kì phương pháp gia công phôi nào đó chính là bề mặt gia công thường để lại vết dấu dao gia công, hoặc bề mặt xù xì. Chính vì thế chúng ta thường phải đánh bóng bề mặt gia công sau khi gia công phay.Ngoài ra bạn cũng cần phải vệ sinh và bảo trì máy thường xuyên bởi trong môi trường làm việc của một xưởng gia công tại Việt Nam thì khó tránh khỏi các vấn đề về hư hỏng.

CÔNG TY TNHH CNC LÂM VĨNH nhận gia công cơ khí theo yêu cầu tại tp.hcm: (Tất cả các chi tiết của linh kiện sẽ được thiết kế file 3D và gia công bằng máy CNC.)

 1. Đồ gá, Jig nhôm, Jig Bakelite, Jig nhựa MC, Jig POM
 2. 2. Đồ gá, Jig đồng, Jig thép hợp kim, inox, thép không gỉ
 3. 3. Jig lắp ráp hệ thống dây dẫn điện ô tô, xe máy, hệ thống điện tử
 4. Thiết kế gia công chế tạo sản xuất bánh răng.
 5. Thiết kế gia công chế tạo sản xuất đồ gá, Jig.
 6. Gia công cơ khí chính xác các phụ tùng, linh kiện chi tiết máy móc các loại…
 7. Gia công thiết kế chế tạo các khuôn mẫu như khuôn ép, khuôn cao su, khuôn nhựa …
 8. Gia công tiện CNC, gia công phay CNC, gia công cắt dây CNC, gia công xung điện, điêu khắc kim loại…
 9. Gia công inox, gia công cơ khí hợp kim thép…
 10. Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu của quý khách hàng.
 11. Nhận gia công lẻ hoặc số lượng lớn.

Dịch vụ phay tiện CNC TPHCM của chúng tôi luôn hướng đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.