Gia công puly

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC LÂM VĨNH

Địa Chỉ: 101/6G ẤP 6, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn

Mã Số Thuế: 0318202921

Hotline : 0869664746

Gmail: Lamvinh59@gmail.com

VẬY PULY LÀ GÌ?
Puly tiếng Anh là Pulley có nghĩa đơn giản là ròng rọc, bộ phận quan trọng để gắn các đai lên để truyền moment giúp vận hành hệ thống.

Trên thị trường hiện nay chúng ta sẽ thường nghe đến vài loại puly sau đây và chúng là đại diện cho một pulley với cấu tạo riêng và được chia ra để khi chế tạo hay thiết kế sẽ đơn giản hơn.

–  Pulley đai thang

 

puly đai thang

–  Pulley đai dẹp

Pulley đai dẹt

–  Pulley măng song

puly măng sông

–  Pulley côn

puly côn

–  Pulley ghép

puly ghép

puly ghép

puly ghép

–  Pulley đai răng …

gia công puly đai răng

puly đai răng

Vật liệu chế tạo pulley thì cũng khá là đa dạng tùy vào máy hoặc thiết bị mà chúng ta sẽ có vài loại vật liệu cơ bản sau:

+  Gang

phôi gang

+  Thép

phôi thép

+  Nhựa

puly nhựa

+  Nhôm…

phôi nhôm

VẬY ĐỂ GIA CÔNG PULY BẠN CẦN CUNG CẤP CHO CHÚNG TÔI NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

Vậy chúng ta sẽ cần những thông số cơ bản sau để khi gia công pulley đạt được độ chính xác và tránh sự hao mòn cao nhất.

Đầu tiên là loại dây đai mà pulley đó đang sử dụng: mặc dù đây có vẻ là điều đơn giản nhất nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến pulley khá nhiều nhất là rãnh của pulley. Chính vì thế mà việc xác định thiết bị đang sử dụng dây đai nào sẽ giúp việc thiết kế và tính toán gia công pulley trở nên chính xác hơn.

Tiếp theo là kích thước của pulley: gia công pulley sẽ cần đến những thông số chi tiết như là đường kính ngoài, đường kính trục, quy cách then chốt…

Cuối cùng chính là số rãnh trên pullry: đây có vẻ là điều quan trọng nhất khi gia công pulley bởi nó quyết định khả năng truyền động của cả hệ thống, chính vì thế mà mọi yếu tố từ: bán kính rãnh, độ sâu rãnh, góc rãnh hay tỷ lệ tương ứng… tất cả đều phải chính xác và đạt độ tỉ mỹ 100%.

Thời gian gia công pulley thường được tính dựa theo độ khó của sản phẩm nếu sản phẩm đơn giản thì từ khi nhận đơn hàng cho đến giao hàng chỉ cần 48h, còn nếu những sản phẩm phức tạp cần độ chính xác 100% thì việc kéo dài thời gian là bất khả kháng. Tuy nhiên chúng tôi luôn yêu cầu thợ của mình làm việc chăm chỉ để có thể hoàn thành đơn hàng nhanh nhất trong thời gian có thể để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC LÂM VĨNH