Gia công Bulong

Quy trình sản xuất bu lông đai ốc chuẩn

Để sản xuất ra các loại bu lông đai ốc thì bạn cần tuân thủ thực hiện 7 bước sau

1. Kiểm tra vật liệu sản xuất và lưu trữ

Các nguyên liệu thô phục vụ cho quy trình sản xuất bu lông ốc vít được kiểm tra nghiêm ngặt và tuân thủ theo các quy định được đề ra. Các vật liệu này sẽ được kiểm tra dựa trên bản vẽ thiết kế sản phẩm. Sau khi thông qua các bước kiểm tra chọn lọc thì các nguyên liệu thô này được lưu trữ và bảo quản tránh gỉ sét.

Để nguyên liệu thô không bị gỉ sét thì kho bảo cần phải thông thoáng, không tích tụ độ ẩm, không tiếp xúc trực tiếp vưới ánh sáng mặt trời. Để hạn chế được độ ẩm không khí làm oxi hóa vật liệu thì kho cần lắp đặt quạt thông gió.

2. Sản xuất bulong đai ốc thô 

Sản xuất bulong đai ốc thô là sản xuất rút sợi chỉ. Vật liệu thô được cuộn thành các vòng tròn lớn, cần phải cho các đầu mối cuộn vật liệu cho vào máy cán thẳng và đúc tạo hình. 

Để rút ngắn quá trình gia công thô thì người công nhân sử dụng các loại máy móc hiện đại. Nó giúp cho thời gian gia công tạo hình thô được rút ngắn thời gian với độ chính xác cao hơn khi gia công đúc truyền thống. 

3. Gia công bằng CNC- Quy trình sản xuất bu lông đai ốc

Gia công bằng máy CNC

Gia công bằng máy CNC

Sử dụng gia công CNC trong sản xuất bu lông với mục đích để tạo lỗ cho ecu. Các góc nhỏ hay các rãnh thoát cần sử dụng tới các loại máy CNC như máy phay, máy tiện, máy cắt,… Nếu sản phẩm gia công tạo lỗ khó thì cần gia công trên máy xung điện EDM. Việc gia công trên các loại máy móc CNC giúp cho các sản phẩm tạo ra có kích thước chuẩn xác với bản vẽ kỹ thuật yêu cầu.

4. Xử lý sản phẩm bằng nhiệt

Sau khi thực hiện gia công sản phẩm bằng máy CNC thì để tăng cường độ; độ cứng, độ bền cho sản phẩm thì bạn cần xử lý sản phẩm bằng nhiệt.

Đầu tiên, bạn cần cho bu lông đai ốc nung nóng đến nhiệt độ từ 850 đến 900 độ C. Tiếp đến, bạn làm nguội chúng bằng nước lạnh. Sau đó, tiếp tục nung nóng bu lông ở nhiệt độ trên 1 lần nữa để có được độ cứng tối ưu. Bên cạnh đó, nó còn làm giảm độ giòn cho bu lông trong quá trình đông cứng. Cuối cùng bạn sử dụng nước lạnh để làm nguội sản phẩm.

5 Gia công bề mặt sản phẩm

Để bề mặt sản phẩm mịn hơn, có tính thẩm mỹ hơn thì cần gia công bề mặt chúng. Bạn cần thực hiện quá trình gia công mài để bề mặt sản phẩm được đẹp hơn.

 

6. Tiện ren cho sản phẩm

Tiện ren cho bulong đai ốc

Tiện ren hay còn được gọi là cán ren. Đây là 1 phần rất quan trọng trong quá trình tạo ra bu lông đai ốc. Để cán ren bạn cần sử dụng máy tiện ren. Máy tiện ren có cấu tạo gồm khuôn cố định và khuôn di động. Phần khuôn đi động tạo ra áp lực trên thân bu lông tạo ra các đường ren xoắn.

7. Mạ bề mặt sản phẩm bu lông đai ốc

Để sản phẩm có sự chống chịu cao hơn, tính chống oxi hóa cao hơn, bạn cần mạ bề mặt sản phẩm. Đối với các sản phẩm được làm từ inox bạn chỉ cần phủ thêm 1 lớp hóa chất như 1 lớp màng bảo vệ sản phẩm. Nó giúp cho bu lông không bị oxy hóa trong môi trường không khí. Đối với bu lông được làm từ sắt thì bạn bắt buộc phải mạ kẽm nhúng nóng vì sắt rất dễ bị oxi hóa trong moi trường không khí.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các chủng loại sản phẩm với trữ lượng hàng lớn, có thể cung cấp cho khách hàng hơn 100 chủng loại sản phẩm và hơn 1000 quy cách sản phẩm tiêu chuẩn, phi tiêu chuẩn và hàng đặt theo yêu cầu. Gia công nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Chúng tôi luôn muốn đối tác của mình hiểu thêm về quy trình công việc gia công cơ khí theo bãn vẽ để quá trình làm việc diễn ra thuận lợi. Phương châm của CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC LÂM VĨNH khi nhận gia công cơ khí cho khách hàng phải luôn đảm bảo các bước gia công để tạo ra thành phẩm từ vật liệu sắt, thép, inox… đạt chất lượng và chính xác theo bản vẽ đưa ra.

Trong các bước gia công đòi hỏi khách hàng và bên nhận gia công phải cùng thống nhất và hiểu rõ bản vẽ. Để tạo thành phẩm từ việc gia công cơ khí theo bản vẽ điều đầu tiên chúng ta cần phải làm rõ về công năng sản phẩm, vật liệu chế tạo thuộc loại gì. Tiếp theo là đọc hiểu yêu cầu bản vẽ từ các thông số ký hiệu, kích thước của bản vẽ.

Hoạt động của máy móc đáp ứng gia công chi tiết máy theo bãn vẽ là điều mà chúng tôi luôn phải quan tâm để đạt được sản phẩm như ý muốn. Hiện nay đã có những máy móc tân tiến có thể gia công dựa trên lập trình, ngoài ra những sản phẩm cần phải gia công tay để tạo ra thành phẩm.

Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ sư theo dõi quy trình sản xuất để đảm bảo tiến độ theo đơn đặt hàng của khách hàng. Vì vậy tiến độ giao hàng sẽ luôn được đảm bảo cho quý khách hàng.

Dịch vụ gia công cơ khí theo bản vẽ của CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC LÂM VĨNH luôn được khách hàng tin tưởng và an tâm. Ngoài ra nhờ sự chuyên môn hóa quý khách sẽ được đảm bảo giá thành rẻ so với thị trường. Liên hệ với bộ phận kinh doanh, kỹ thuật để được tư vấn và báo giá theo bản vẽ:

– Tư vấn kỹ thuật báo giá: 0869664746

– Gửi yêu cầu bản vẽ qua email: lamvinh59@gmail.com

– Tư vấn trực tiếp: 101/6g xuân thới sơn, hóc môn

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC LÂM VĨNH nhận gia công cơ khí theo yêu cầu tại tp.hcm: (Tất cả các chi tiết của linh kiện sẽ được thiết kế file 3D và gia công bằng máy CNC.)

 1. Đồ gá, Jig nhôm, Jig Bakelite, Jig nhựa MC, Jig POM
 2. Đồ gá, Jig đồng, Jig thép hợp kim, inox, thép không gỉ
 3. Jig lắp ráp hệ thống dây dẫn điện ô tô, xe máy, hệ thống điện tử
 4. Thiết kế gia công chế tạo sản xuất bánh răng.
 5. Thiết kế gia công chế tạo sản xuất đồ gá, Jig.
 6. Gia công cơ khí chính xác các phụ tùng, linh kiện chi tiết máy móc các loại…
 7. Gia công thiết kế chế tạo các khuôn mẫu như khuôn ép, khuôn cao su, khuôn nhựa …
 8. Gia công tiện CNC, gia công phay CNC, gia công cắt dây CNC, gia công xung điện, điêu khắc kim loại…
 9. Gia công inox, gia công cơ khí hợp kim thép…
 10. Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu của quý khách hàng.
 11. Nhận gia công lẻ hoặc số lượng lớn.

Dịch vụ phay tiện CNC TPHCM của chúng tôi luôn hướng đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.