Chuyên gia công phay, tiện CNC tại TP.HCM

CÔNG TY TNHH CNC LÂM VĨNH

ĐỊA CHỈ: 101/6G ẤP 6 XUÂN THỚI SƠN HÓC MÔN

MÃ SỐ THUẾ: 0316072339

SỐ ĐIỆN THOẠI : 0869664746

GMAIL: LAMVINH59@GMAIL.COM

 

Gia công phay CNC là gì ?

Gia công phay CNC: là 2 công đoạn gia công vô cùng quan trọng của một xưởng gia công cơ khí, chính vì thế có thể nói phay là một trong những phương pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Gia công phay CNC không còn là gì đó quá phức tạp như trước đây, mọi thứ đều quá dễ dàng khi ứng dụng công nghệ phay CNC vào gia công cơ khí. Một máy phay CNC đơn giản nhất cũng có thể đáp ứng gần như tất cả yêu cầu của xưởng ( trừ kích thước lớn ) từ đơn giản cho đến phức tạp trong một thời gian ngắn mà lại đạt được độ chính xác cao hơn mà quan trọng là nó hoàn toàn tự động chỉ thông qua vài thao tác tay đơn giản.

Điều quan trọng nhất trong gia công phay CNC chính là lựa chọn dao cắt, người lập trình luôn phải chú ý đến bán kính dao và bán kính của các góc giao nhau. Bởi nếu sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi tiết của sản phẩm.

Máy phay CNC có khả năng cắt gọt được nhiều loại vật liệu kim loại như: sắt, thép, inox, nhôm, titan…nhờ vào hệ thống máy tính thông minh và hệ thống dao cắt đa dạng có thể chuyển động theo đường thẳng, đường tròn, ngang, dọc, lên xuống hay có thể cao cấp hơn là di chuyển trong không gian 3D. Nếu bạn sử dụng máy phay CNC càng nhiều trục thì bạn sẽ sử dụng thêm được nhiều biên dạng gia công.

Máy phay CNC thường được sử dụng có thể chia ra làm 2 loại chính như sau:

  • Máy phay CNC đứng: Là dạng máy phay CNC có trục chính theo hướng vuông góc với bàn máy. Các máy đơn giản như là máy phay cnc 3 trục, 4 trục, 5 trục… Máy phay CNC đứng 3 trục là loại máy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
  • Máy phay CNC ngang:  là loại máy phay CNC  có trục chính nằm song song với bàn máy vì thế máy thường được kế hợp với bàn kẹp có thể xoay được và có nhiều hơn 1 mâm kẹp trên 1 máy.

ƯU ĐIỂM:

Với một máy pháy CNC 3 trục thông thường bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích gia công khác nhau như là: phay, khoan, tora, doa, khoét, xọc…với độ chính xác cao, tuy nhiên thì nó không thể làm được các công việc quá khó.  Chính vì thế bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí kho sử dụng máy Phay CNC, có thể sử dụng một máy cho nhiều mục đích mà mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp.

Các máy CNC đời mới của các nước nổi tiếng như Nhật, Đức có tuổi đời 10 năm trở lại có độ chính xác gần như là tuyệt đối với dung sai vào khoảng từ ±0.01 đến ± 0.005 nên đáp ứng được nhiều nhu cầu gia công nhất là gia công khuôn mẫu. Còn với các dòng máy phay CNC cũ thì tùy vào thương hiệu và độ tổn thương của máy sẽ có độ chính xác se dịch từ ±0.05 đến ±0.02. Còn với các dòng máy khác như Mitsubishi, Okk, Makino, Moriseik thì độ chính xác sẽ tùy việc sử dụng dao và lập trình.

NHƯỢC ĐIỂM:

Một nhược điểm có thể nói là xảy ra ở bất kì phương pháp gia công phôi nào đó chính là bề mặt gia công thường để lại vết dấu dao gia công, hoặc bề mặt xù xì. Chính vì thế chúng ta thường phải đánh bóng bề mặt gia công sau khi gia công phay.

Ngoài ra bạn cũng cần phải vệ sinh và bảo trì máy thường xuyên bởi trong môi trường làm việc của một xưởng gia công tại Việt Nam thì khó tránh khỏi các vấn đề về hư hỏng.

MỘT SỐ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY TNHH CNC LÂM VĨNH

 

PHAY CNC ( VẬT LIỆU : SKD 11 )